Phỏng vấn sinh viên Đại học Quốc tế Bắc Hà tại Cộng hòa Pháp

Tác giả: ĐH Quốc tế Bắc Hà

Ban Biên tập (BBT): Trong bài viết này BBT xin trích đăng một phần cuộc trò chuyện giữa Cô giáo Vũ Thị Hoà, khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh và các bạn Khoá 3, hiện đang học tập theo chương trình trao đổi sinh viên giữa Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà với trường ESC-Pau, Cộng hoà Pháp

Cô Hoà: Cô chào em! Cô là Trưởng ban truyền thông của Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà. Được biết em là một trong năm  bạn đang học tập tại Trường ESC-Pau (Cộng hoà Pháp). Em có thể giới thiệu ngắn gọn về bản thân, về thành tích học tập và cảm nhận khi sang nước bạn học tập cho mọi người cùng biết nhé.

Tùng Lâm: Em chào Cô ạ! Em tên là Ngô Tùng Lâm, là một trong năm bạn đang tham gia khoá học trao đổi sinh viên giữa Trường Đại học Quốc tê Bắc Hà và Trường ESC - Pau. Em sinh ngày 06/02/1991 tại Hải Phòng. Điểm tích luỹ  trước khi em sang Pháp là 2,75.

Cô Hoà: Cảm ơn em! Thế còn những hoạt động và thành tích khác thì sao? .

Tùng Lâm: Dạ thưa Cô. Thành tích trong trường của em:

- Phó Chủ nhiệm câu lạc bộ guitar Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà

- Uỷ viên Ban Chấp hành đoàn trường 2 nhiệm kì từ năm 2009 - 2013

- Học bổng sinh viên giỏi kì thứ 6 ( học kì II năm thứ 3 đại học )

- Học bổng của Trường ESC - Pau trong kì thứ 7 ( học kì I năm thứ 4 đại học )

- Giải nhất cuộc thi " Sinh viên Trường  Đại học Quốc tế Bắc Hà tài năng thanh lịch"

- Giải ba cuộc thi " Bóng bàn Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà năm 2012"

- Giải Phong cách cuộc thi " BHIU 's hot singer năm 2012 "

Cô Hoà: Em có thể kể cho Cô về những thành tích em đạt được bên ngoài trường không?

Tùng Lâm: Dạ được ạ! Thành tích ngoài trường của em là:

- Giải tư 2  năm liên tiếp ( 2011, 2012 ) trong cuộc thi " Giải vô địch các câu lạc bộ Penkatsilat mạnh toàn quốc " ( tổ chức ở Hải Dương năm 2011 và Thanh Hoá năm 2012 )

- Em còn là một  trong top 20 cuộc thi " Mr Hà Nội ", Cô ạ!

Cô Hoà: Rất tốt! Em rời quê hương Việt Nam thân yêu sang đất nước bạn để học tập, chắc có những cảm nhận riêng có thể chia sẻ cùng Cô và các bạn ?

Tùng Lâm:Thưa Cô!  Em đã sang Pau đến nay được hơn một tháng,  Pau là 1 thành phố nhỏ ở miền Nam nước Pháp, không khí ở đây rất trong lành, em cũng đã quen dần với điều kiện sống ở đây từ cách ăn, ở hay các tiếp xúc xã giao bên ngoài.

Cô Hoà: Được học tập trong môi trường mới chắc em có nhiều cảm xúc?

Tùng Lâm: Dạ  vâng! Cảm xúc thì rất nhiều khi em được tiếp xúc nhiều điều mới, gặp gỡ các bạn bè mới cũng như tiếp cận với các phương pháp khoa học mới, tiếp thu các kiến thức mới hơn. Ngoài ra, riêng đối  với em, em cảm nhận được cách học của các bạn Pháp ở đây rất hay nên em cố  gắng  học hỏi  và áp dụng vào học tập cho mình. Cô ơi! Chính em cũng đã tự nhận thấy sự tiến bộ rõ rệt trong mình.

Cô Hoà: Em có thông điệp gì gửi tới các thầy cô giáo và các bạn ở Trường Đại học Quốc tế

Bắc Hà không?

Tùng Lâm : Đối với em sang Pau  học tập là một cơ hội thật tuyệt vời. Em xin cám ơn Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà, cảm ơn các thầy cô  giáo đã tạo cho chúng em điều kiện lý tưởng này.

Em mong sao tình hữu nghị giữa Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà và  Trường ESC – Pau luôn phát triển bền vững.

Cô Hoà:  cảm ơn em! Chúc em và các bạn mạnh khoẻ , đạt thành tích cao trong học tập.

cảm ơn em!

NgotungLam_K3