Đánh thức người khổng lồ trong bạn

Tác giả: ĐH Quốc tế Bắc Hà

Trong hình hài nhỏ bé của mỗi con người luôn tồn tại một người khổng lồ đã ngủ quên. Bạn có tin điều đó không?

 

Đánh thức người khổng lồ trong bạn là buổi Hội thảo thứ ba nằm trong chuỗi Hội thảo dành cho sinh viên và học sinh cuối cấp THPT do trường Đại học Quốc tế Bắc Hà tổ chức. Cùng diễn thuyết với Cô Nguyễn Thị Thu Hà – Giám đốc nhân sự Tập đoàn TGN là anh John Trần Hùng – anh chàng Việt kiều Mỹ (người có câu nói trong cuốn sách “John đi tìm Hùng” đã được trích dẫn làm đề thi đại học môn Văn khối D vừa qua) đã thực hiện hành trình xuyên Việt trong 80 ngày.

 

Trần Hùng John sinh ngày 25 tháng 3 tại Mỹ, trong một gia đình gốc Việt. Anh tốt nghiệp Đại học Berkeley Mỹ và đến Việt Nam vào năm 2010. Là một ví dụ sống trong việc đánh thức người khổng lồ ngủ quên trong chính bản thân mình, Anh Hùng chia sẻ với các bạn sinh viên bằng thứ tiếng Việt còn chưa sõi, những gian nan trong suốt hành trình xuyên Việt của mình. Bằng ánh mắt, bằng cả trái tim, Anh mang đã mang đến cho các bạn trẻ một ấn tượng sâu sắc. Từ những câu chuyện gặt lúa, đánh cá, đến câu chuyện bị cho uống thuốc độc hay cô gái Nghệ An bày tỏ lời yêu, sự thân thiện của Anh dần dẫn dắt đến một gã khổng lồ luôn thôi thúc anh thực hiện chuyến hành trình xuyên Việt của mình, mặc cho bao khó khăn vẫn đang bày ra trước mắt. Khi được hỏi động lực nào giúp Anh vượt qua thử thách để hoàn thành cuộc hành trình của mình, Anh chia sẻ: “Tôi tin là mình làm được và thực sự là tôi đã làm được”, và câu nói mà Anh yêu thích nhất là “What doesn’t kill you makes you stronger” (Tất cả những gì không giết được mình sẽ làm mình trở nên mạnh mẽ hơn).

 Hoithao_Danhthuc_1
Ảnh: Trần Hùng John chia sẻ với các bạn học sinh, sinh viên

Tiếp tục chương trình, Cô Thu Hà đặt ra hàng loạt những câu hỏi “Người khổng lồ là ai?”,  “Tại sao phải đánh thức Người khổng lồ?”, “Đánh thức như thế nào?”… Hầu hết, các bạn sinh viên đều hiểu rõ tầm quan trọng của “Người khổng lồ” nhưng việc đánh thức nó thì không phải ai cũng biết và tâm lý rụt rè chưa dám thể hiện bản thân của các bạn sinh viên. Nắm bắt được tâm lý đó, Cô Hà đưa ra những giải pháp để tìm hiểu, khai phá và tăng cường năng lực bản thân.

 Hoithao_Danhthuc_2
Ảnh: Cô Thu Hà cùng các bạn học sinh, sinh viên

Đan xen trong buổi hội thảo là những trò chơi vô cùng thú vị. Với sự tham gia của tất cả các bạn sinh viên có mặt tại hội trường, không khí buổi tọa đàm trở nên vô cùng náo nhiệt, các bạn trẻ dù quen, dù lạ đều bắt tay với nhau để đưa đội của minh tiến đến với chiến thắng.

 Hoithao_Danhthuc_3

Buổi Hội thảo kết thúc trong tiếng vỗ tay nồng nhiệt của các bạn sinh viên.

Hoithao_Danhthuc_4

 
Ảnh: Cô Thu Hà và Anh Trần Hùng John

Như đã thông báo ở trên trang facebook của Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà:https://www.facebook.com/dhquoctebacha, sắp tới vào thứ 6 hàng tuần, từ 14h đến 16h, Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà tiếp tục diễn ra các tọa đàm “Từ tốt đến vĩ đại”, “Kỹ năng giao tiếp”, “Kỹ năng hoạch định công việc”, “Tư duy triệu phú dành cho sinh viên”, “Quản lý tài chính cá nhân dành cho sinh viên” và “Hẹn hò với số mệnh”. Thân mời các bạn học sinh, sinh viên đến tham dự các buổi tọa đàm này.

about-star
about-star