Buổi liên hoan chia tay hai đoàn Tình nguyện KIV kết thúc chương trình "Học IT và Trao đổi Văn hóa Việt - Hàn

Tác giả: ĐH Quốc tế Bắc Hà

Chiều ngày 21/8/2013, tại phòng 301, Trường ĐHQT Bắc Hà đã tổ chức buổi liên hoan chia tay hai đoàn Tình nguyện KIV ( Korea Internet Volunteers – Tổ chức phụ trách chương trình tình nguyện viên Hàn Quốc về Công nghệ Thông tin) phụ trách chương trình “ Học IT và Trao đổi Văn hóa Việt – Hàn năm 2013” – một trong những hoạt động thường niên của Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà do Câu lạc bộ Tiếng Anh trực tiếp tổ chức diễn ra hằng năm vào kì hè.

KIV_2013_By_1

Tham dự buổi liên hoan có Hiệu trưởng Trường ĐHQT Bắc Hà – PGS-TS, NGƯT Lê Văn Một, Ủy viên thường trực Hội đồng Quản trị - PGS.TS. Đỗ Văn Chừng, Trưởng phòng Đào tạo và Công tác sinh viên – Th.S Nguyễn Thị Hoa, Trưởng phòng Quan hệ Quốc tế - PGS.TS Đỗ Hữu Thành , Trưởng phòng Tổ chức - Nhân sự - Th.S Ngô Phương Quế, Chuyên viên Phòng đào tạo - Thầy Nguyễn Hữu Thắng cùng sự tham gia đông đảo của các thành viên Câu lạc bộ Tiếng Anh (BEC – BHIU English Club) và sinh viên Trường ĐHQT Bắc Hà.

KIV_2013_By_2

Mở đầu chương trình là tiết mục nhảy điêu luyện của bạn Kyong Won – đội trưởng nhóm Ithich và bạn Nguyễn Văn Toàn – thành viên BEC. Không khí nhanh chóng được hâm nóng ngay khi những giai điệu sôi động đầu tiên cất lên.

KIV_2013_By_3

Tiếp đó, bạn Nguyễn Hữu Minh và Kim Minwoo - hai MC khéo léo và chuyên nghiệp của buổi liên hoan đã khái quát lại nội dung chương trình "Học IT và Trao đổi văn hóa Việt - Hàn", đồng thời điểm qua một số hoạt động đã thực hiện được trong một tháng qua. Những hình ảnh, những khoảnh khắc, những giây phút vui vẻ, những nụ cười hạnh phúc trong suốt một tháng qua giữa các thành viên BEC và các bạn sinh viên tình nguyện Hàn Quốc dần hiện lên như một thước phim quay chậm trên màn ảnh nhỏ. Từ những kỉ niệm đầu tiên đi đón hai đoàn KIV tại sân bay Nội bài cho đến những buổi học IT về “Make movie” ( Làm phim ) , “Prezi” (Ứng dụng làm powerpoint), ... hay những buổi trao đổi văn hóa Việt – Hàn như học Taewondo , vẽ mặt nạ, vẽ cờ Hàn Quốc, làm đèn Trung thu, chơi các trò chơi Dân gian, giới thiệu về Quốc phục Việt Nam,... đều được xâu chuỗi thành một câu chuyện – câu chuyện có cả những niềm vui và nỗi buồn của đại gia đình BHIU và KIV. Đó quả thực là một clip rất ý nghĩa, chứa đựng bao cảm xúc do đích thân Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tiếng Anh – bạn Nguyễn Minh Việt đã kì công chuẩn bị.

KIV_2013_By_4

Tiếp tục chương trình, PGS.TS Đỗ Hữu Thành – Trưởng phòng Quan hệ Quốc tế lên phát biểu và chia sẻ cảm nhận của mình cũng như bày tỏ sự thấu hiểu trước nỗi buồn chia tay của các bạn sinh viên.

KIV_2013_By_5

Thay mặt Lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường, thầy Lê Văn Một -Hiệu trưởng Trường ĐHQT Bắc Hà đã trao quà lưu niệm cho hai đoàn Tình nguyện KIV.

 

KIV_2013_By_6

Thay mặt cho hai đoàn Tình nguyện KIV, bạn Kyong Won lên phát biểu và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới nhà trường đồng thời trao giấy chứng nhận tham gia Chương trình “Học IT và Trao đổi Văn hóa Việt – Hàn”, quà lưu niệm và thư chia tay cho các thành viên BEC.

KIV_2013_By_7

Để xóa tan bầu không khí chia tay trầm buồn, các bạn sinh viên BHIU và hai đoàn Tình nguyện KIV đã cháy hết mình trong những tiết mục văn nghệ đặc sắc, hấp dẫp, sôi động, và không kém phần chuyên nghiệp.

KIV_2013_By_8

Kết thúc chương trình, các thành viên Câu lạc bộ Tiếng Anh đã trao tặng những chiếc vòng handmade và áo phông làm quà lưu niệm cho hai đoàn KIV.

 

Một tháng – khoảng thời gian tuy không dài, nhưng cũng đủ để trái tim mỗi người không ngừng thổn thức, nghẹn ngào trước giờ phút chia tay. Khoảnh khắc ấy, khoảnh khắc bên nhau ngắn ngủi tại sảnh Quốc tế của Sân bay Nội Bài, những bờ vai bé nhỏ tựa vào nhau run lên trong tiếng nấc, những giọt nước mắt lăn dài trên bao gương mặt không giấu nổi nỗi buồn sẽ mãi là một kí ức đẹp trong tâm trí mỗi người. Bóng dáng những người bạn xứ sở Kim chi đã xa dần trong căn phòng cách li. Vậy là chương trình "Học IT và Trao đổi văn hóa Việt - Hàn" đã kết thúc thành công, tốt đẹp. Hi vọng các bạn sinh viên ĐHQT Bắc Hà cũng như các Tình nguyện viên Hàn Quốc đã có một mùa hè thật ý nghĩa bên nhau!

KIV_2013_By_9

KIV_2013_By_10

KIV_2013_By_11

about-star
about-star