Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà tổ chức Hội thảo Khoa học quý 3 năm 2023

Chiều ngày 23/11/2023 tại Văn phòng Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà đã tổ chức hội thảo khoa học cấp Trường.

Tới dự Hội thảo, có PGS. TS Nguyễn Quốc Trung – Hiệu trưởng, chủ trì hội thảo, Phạm Văn Hiệp - Phó hiệu trưởng, cùng trưởng, phó các Phòng, Ban chức năng, các Khoa, các Đơn vị thuộc và trực thuộc Trường, Giảng viên và Đại diện các doanh nghiệp ngoài Trường.

(Hình ảnh toàn cảnh Hội thảo)

Phát biểu khai mạc buổi hội thảo, PGS.TS Nguyễn Quốc Trung – hiệu trưởng Nhà trường chủ trì hội thảo khẳng định rằng đào tạo và nghiên cứu khoa học là hai mặt hoạt động luôn thống nhất với nhau, hỗ trợ cho nhau và được tiến hành đồng bộ ở Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà. Kết quả nghiên cứu phải nhằm tác động vào thực tiễn, đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo của Nhà trường và tạo ra sản phẩm có hiệu quả kinh tế cho xã hội.

Trong phần chính của buổi hội thảo, 04 nhóm nghiên cứu tiêu biểu đã được lựa chọn trình bày 04 đề tài trong Hội thảo, với các chủ đề:

Mở đầu là Chủ đề Tạo động lực lao động cán bộ, nhân viên khối hành chính tại Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà – tác giả Hoàng Thị Tuyến. Đề tài làm rõ thêm một số vấn đề lý luận về tạo động lực lao động trong tổ chức. Nêu ra thực trạng tạo động lực lao động tại Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà, trên cơ sở đó đề xuất giải pháp tạo động lực lao động tại Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà. Tác giả đưa ra các giải pháp tạo động lực lao động Cán bộ, Nhân viên khối hành chính tại trường Đại học Quốc tế Bắc Hà.

Chủ đề 2: Giá trị tư tưởng Hồ Chí Minh về nhà nước pháp quyền đối với việc xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam hiện nay  tác giả Trịnh Thị Thủy.

Chủ đề 3. Xuất khẩu Việt Nam sang Nhật Bản dưới ảnh hưởng của sự khác biệt về văn hóa – tác giả  Trần Thị Thơm, Nguyễn Thị Vân, Giáp Minh Nguyệt Minh

Chủ đề 4. Giải pháp xây dựng thương hiệu Việt phát triển bền vững trong nền kinh tế hội nhập – tác giả Phạm Văn Hiệp và Nguyễn Thị Huyền

Sau thời gian làm việc nghiêm túc và hiệu quả, Hội thảo đã kết thúc thành công tốt đẹp. Buổi hội thảo khoa học được tổ chức nghiêm túc, có ý nghĩa thực tiễn tốt, nhiều ý kiến tham luận có trách nhiệm và có chất lượng khoa học cao. Hội thảo đã gợi mở ra những ý tưởng mới giúp các tác giả tiếp tục nghiên cứu phát triển, hoàn thiện vấn đề nghiên cứu đã đặt ra.