Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà tổ chức Hội thảo Khoa học

Sáng ngày 04/01/2024 tại Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà đã tổ chức hội thảo khoa học “Sinh viên đại học Quốc tế Bắc Hà khởi nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi số hiện nay”.

 

Tới dự Hội thảo, về phía đại biểu, nhà Khoa học có TS. Nguyễn Thúy Hà Trưởng Ban Quản lý khoa học - Học viện Báo chí và Tuyên truyền, TS. Phan Thị Thu - Viện khoa học giáo dục Việt Nam, TS. Đặng Thành Chung - Đại học Điện Lực,  TS. Lữ Thị Mai Oanh - Đại học Khoa học giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội.

 

Về phía Nhà trường có PGS. TS Nguyễn Quốc Trung – Hiệu trưởng, chủ trì hội thảo, Phạm Văn Hiệp - Phó hiệu trưởng, cùng trưởng, phó các Phòng, Ban chức năng, các Khoa, các Đơn vị thuộc và trực thuộc Trường, Giảng viên, Sinh viên của Nhà trường.

 

(Hình ảnh toàn cảnh Hội thảo)

 

 

 

Phát biểu khai mạc buổi hội thảo, PGS.TS Nguyễn Quốc Trung – hiệu trưởng Nhà trường chủ trì hội thảo khẳng định rằng đào tạo và nghiên cứu khoa học là hai mặt hoạt động luôn thống nhất với nhau, hỗ trợ cho nhau và được tiến hành đồng bộ ở Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà. Nhằm đánh giá thực trạng, trao đổi và đề xuất các giải pháp thực hiện kế hoạch chuyển đổi số hướng tới xây dựng Nhà trường điện tử, Trường đại học Quốc tế Bắc Hà tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề "Sinh viên Đại học Quốc tế Bắc Hà khởi nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi số”.

 

Hội thảo nhận được 24 bài tham luận đến từ các nhà khoa học, Giảng viên , Sinh viên đến từ Đại học Điện lực, Đại học Khoa học giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại Học Luật Hà Nội, Viện khoa học giáo dục Việt Nam, Học viện Báo chí và tuyên truyền. Điều này phần nào thể hiện sức hút của Hội thảo và sự quan tâm đến vấn đề khởi nghiệp của Sinh viên trong giai đoạn chuyển đổi số.

 

Thời gian có hạn hội thảo lựa chọn 8 chủ đề thảo luận được trình bày với những góc nhìn đa chiều về cả lý luận và thực tiễn, đã làm rõ vấn đề khởi nghiệp của Sinh viên trong giai đoạn chuyển đổi số. Tại đây, Sinh viên cũng được trao đổi, giải đáp thắc mắc về vấn đề khởi nghiệp, sáng tạo đổi mới và chuyển đổi số. Từ đó giúp các bạn Sinh viên có cái nhìn tổng quan về thị trường hiện tại và định hình được con đường phía trước.

 

Sau thời gian làm việc nghiêm túc và hiệu quả, Hội thảo đã kết thúc thành công tốt đẹp. Buổi hội thảo khoa học được tổ chức nghiêm túc, có ý nghĩa thực tiễn tốt, nhiều ý kiến tham luận có trách nhiệm và có chất lượng khoa học cao. Hội thảo đã gợi mở ra những ý tưởng mới giúp các tác giả tiếp tục nghiên cứu phát triển, hoàn thiện vấn đề nghiên cứu đã đặt ra.

 

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

 

 

 

 

about-star
about-star