Dâng hương tại Nghĩa trang Đường 9

     Nằm trong chuỗi chương trình “Tri ân các anh hùng dân tộc nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/07/1947 – 27/07/2022) của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trường Đại học Quốc tế Bắc Hà từ ngày 22 đến ngày 24/07/2022.

     Đoàn thành kính dâng hoa tươi cùng lễ vật và dâng hương kính viếng hương hồn các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc đang an nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9, tỉnh Quảng Trị.

 

(Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9, tỉnh Quảng Trị)

 

     Nghĩa trang liệt sĩ Đường 9 là nơi yên nghỉ của hơn 9.500 anh hùng, liệt sĩ thuộc bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương, dân quân du kích và thanh niên xung phong đã từng chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận Đường 9 và trên đất Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ.

 

(Thượng tọa Thích Quang Minh cùng Đoàn trường Đại học Quốc tế Bắc Hà và cựu chiến binh sư đoàn 470, các đoàn viên của 12 trường Đại học và tình nguyện viên đang làm lễ)

 

 

(Đoàn trường cùng các tình nguyện viên đi viếng và dâng hương)

 

 

     Chương trình có ý nghĩa nhân văn, thế hiện đạo lý truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây" của dân tộc ta, truyền đến thế hệ trẻ niềm tự hào dân tộc, khát vọng của hoà bình và ý chí vươn lên trong cuộc sống.

 

 

(Một số hình ảnh của các thành viên tham gia lễ viếng)

about-star
about-star