Công tác chuẩn bị cho Chương trình tri ân các anh hùng dân tộc nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022) của Đoàn TNCS HCM Trường ĐHQT Bắc Hà.

Hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), Ngày 15/7/2022 tại Bắc Ninh, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà tổ chức hoạt động hái sen, làm chè sen dâng lên các Anh Hùng liệt sỹ.

 

(Hình ảnh cả đoàn chụp ảnh trước khi hái sen)

     Cùng tham gia hoạt động ý nghĩa của Đoàn Thanh niên Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà có sự phối hợp của các đơn vị Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Thủ Đô, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học sư phạm Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Công nghệ Kỹ thuật, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Tuệ Tĩnh.

     Đúng như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Đâu cần thanh niên có, Đâu khó có thanh niên”. Mặc cho thời tiết mưa trắng trời nhưng với tinh thần tuổi trẻ, sức trẻ các bạn vẫn luôn mỉm cười và cùng nhau cố gắng hoàn thành nhiệm vụ. Sau quá trình hái sen vô cùng vất vả cả đoàn cùng trở về Hà Nội làm chè sen dưới sự chỉ dạy của nghệ nhân làm chè sen lâu năm tại Hồ Tây.

 

 

     Với mong muốn làm ra những gói chè từ những tấm lòng lòng quý trọng và biết ơn để kính dâng các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh, cống hiến vì độc lập, thống nhất tự do của Tổ Quốc, các bạn Sinh viên Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà nói Chung và các bạn Sinh viên các Trường trong Đoàn tình nguyện nói riêng đã rất kỳ công để làm ra gói chè ngon và đẹp nhất.

 

 

     Sau chuỗi các hoạt động chuẩn bị kỹ lưỡng cho 2 hành trình, Hà Nội → Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn và Hành trình Hà Nội → Nghĩa trang Vị Xuyên → Đài tượng niệm Lò vôi thế kỷ sẽ hứa hẹn nhiều điều thú vị và trải nghiệm quý báu với các bạn Sinh viên.

     Một số hình ảnh hái sen và làm chè sen:

 

 

 

 

 

 

about-star
about-star