Tọa đàm: Xây dựng thương hiệu cho sinh viên

Tác giả: ĐH Quốc tế Bắc Hà

Chiều ngày 02 tháng 08 năm 2013 Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà đã tổ chức buổi toạ đàm mang tên Xây dựng thương hiệu cho sinh viên. Buổi toạ đàm đã thu hút được sự quan tâm của khá đông các bạn sinh viên từ các trường đại học lớn trong địa bàn Hà Nội.

 

Xây dựng thương hiệu cho sinh viên là talk show nằm trong chuỗi sự kiện 9 buổi toạ đàm dành cho sinh viên do Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà tổ chức. Talk show có sự tham gia của hai diễn giả nổi tiếng trong giới Marketing Việt Nam. Đó là thầy Hoàng Anh Tuấn – Tổng Thư ký Hiệp hội Marketing Việt Nam đồng thời cũng là Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà và chị Lê Thuý Hạnh – nữ doanh nhân trẻ được bạn bè đồng nghiệp vinh danh là Nữ hoàng tên miền. Đến tham dự buổi toạ đàm còn có Giáo sư, Viện sĩ Đặng Hữu – Chủ tịch Hội đồng Quản trị, PGS, Tiến sĩ Lê Văn Một – Hiệu trưởng, các thầy cô trong Ban Giám hiệu Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà và gần một trăm sinh viên đến từ các trường đại học danh tiếng khác như Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Quốc tế Bắc Hà... Sự xuất hiện bất ngờ của phóng viên Đài Truyền hình Hà Nội cũng đã làm cho không khí buổi toạ đàm thêm phần náo nhiệt.

 

Hầu hết, các bạn sinh viên đã có mặt tại hội trường từ trước khi chương trình bắt đầu khoảng 10 phút. Dường như các bạn sinh viên trẻ không muốn bỏ lỡ bất kỳ một giây phút nào của buổi toạ đàm. Chương trình bắt đầu với sự dẫn dắt của MC trẻ Ngô Tùng Lâm – sinh viên năm 4 Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà. Với khuôn mặt rạng rỡ nụ cười và cách nói chuyện thân thiện, hóm hỉnh, Tùng Lâm đã nhanh chóng xoá đi sự e dè của các bạn sinh viên khác. Không khí hội trường sôi động hẳn lên sau trò chơi Đuổi hình bắt chữ với những câu đố khá hài hước và bắt kịp xu hướng giải trí của giới trẻ như Bà Tưng, Bụi đời Chợ lớn, Tạ Biên Cương, facebook, chém gió…

 

Trở lại với chủ đề chính của chương trình, thầy Hoàng Anh Tuấn bắt đầu bằng một chuỗi các câu hỏi về nhân hiệu về thương hiệu. Tiếp ngay sau đó là những chia sẻ của chị Lê Thuý Hạnh cùng các bạn sinh viên. Không ít những cánh tay giơ lên để được chia sẻ cùng tất cả các bạn sinh viên khác. Hầu hết, các bạn đều có những suy nghĩ khác nhau về vấn đề xây dựng thương hiệu và nhân hiệu cho bản thân. Tuy những suy nghĩ đó còn khá sơ khai và mơ hồ, song các bạn trẻ đều ý thức được tầm quan trọng của vấn đề. Xuyên suốt buổi toạ đàm là những câu chuyện thực, những gian nan và quyết tâm của cô gái xứ Nghệ nhỏ bé mà can đảm Lê Thuý Hạnh. Những tràng pháo tay khôn ngớt, những tiếng hô đồng thanh vang dội cả hội trường, mọi khoảng cách giữa sinh viên và diễn giả dường như không còn, chỉ có những chia sẻ tận tâm từ một người đi trước cho lớp đàn em.

 

Kết thúc chương trình, nhiều bạn sinh viên bày tỏ sự tâm đắc về buổi toạ đàm. Chỉ trong 2 tiếng ngắn ngủi, các bạn đã thu được rất nhiều kinh nghiệm cho bản thân. Đó là điều mà không phải trường đại học nào cũng dạy. Trong thời buổi nền giáo dục đại học có vẻ trở nên “ bão hoà” , Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà đang tỏ ra là sự lựa chọn đúng đắn cho những mầm non tương lai của đất nước.

 Xaydungthuonghieu_2013_1
Thầy Hoàng Anh Tuấn với những câu hỏi dẫn dắt về nhân hiệu và thương hiệu.

  Xaydungthuonghieu_2013_2
Chị Lê Thuý Hạnh xuất hiện giản dị và thân thiện.

Xaydungthuonghieu_2013_3
 Buổi toạ đàm thu hút được đông đảo sự quan tâm của các bạn sinh viên.

Xaydungthuonghieu_2013_4 
Nhiều bạn còn chăm chú ghi chép lại những điều được chia sẻ.

Xaydungthuonghieu_2013_5 
Thầy Hoàng Anh Tuấn tận tình chia sẻ thêm cho các bạn sinh viên.

Xaydungthuonghieu_2013_6
 Thầy Hoàng Anh Tuấn và chị Lê Thuý Hạnh trong buổi toạ đàm.

Xaydungthuonghieu_2013_7
 Thầy Hoàng Anh Tuấn hóm hỉnh chốt lại những điều cần lưu ý.


Chị Lê Thuý Hạnh chụp hình lưu niệm cùng các bạn sinh viên.


 Chị Lê Thuý Hạnh và Giáo sư, Viện Sĩ Đặng Hữu.


 Thầy Hoàng Anh Tuấn và sinh viên.


 Chị Lê Thuý Hạnh chụp ảnh lưu niệm tại trường Đại học Quốc tế Bắc Hà.
about-star
about-star