Tiếp sức mùa thi năm học 2017

"Tiếp sức mùa thi" là một chương trình mà Trường Đại Học Quốc Tế Bắc Hà nhằm hỗ trợ các thí sinh thi vào các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp. Hằng năm, sau kỳ khi tốt nghiệp trung học phổ thông, hàng trăm nghìn sĩ tử và người thân lại chuẩn bị ra các địa điểm thi tuyển sinh cao đẳng, đại học được tổ chức ở các tỉnh, thành phố lớn. Nhưng phương thức thi mới năm nay sẽ giúp giảm áp lực về di chuyển, tâm lý căng thẳng của thí sinh, phụ huynh rất nhiều. Nắm bắt được điều này, chúng tôi đã có những thay đổi trong cách tổ chức các hoạt động chương trình “Tiếp sức mùa thi”.

Trong thời gian này, sinh viên tình nguyện sẽ có mặt xung quanh các hội đồng thi, theo danh sách của Sở GD-ĐT cung cấp. Bên cạnh đó, các tình nguyện viên còn túc trực tại các điểm nút giao thông gần hội đồng thi và ngay trụ sở chính của Trung tâm để hỗ trợ học sinh, sinh viên.

Công tác hỗ trợ tập trung vào hướng dẫn, chỉ dẫn sơ đồ phòng thi, giữ hành lý, tặng các vật dụng và hỗ trợ thí sinh như: vé xe buýt, bố trí chỗ nghỉ trưa, tặng các suất ăn, nước uống cho thí sinh khó khăn. Ngoài ra, sinh viên tình nguyện cũng hỗ trợ lực lượng chức năng trong việc sắp xếp trật tự trước các điểm thi, điều phối giao thông tại các điểm nút gần điểm thi, giải đáp thắc mắc cho thí sinh về các thông tin liên quan đến kỳ thi.

- Hình thức tư vấn cho thí sinh từ khi tìm trường thi hợp với khả năng đến lập hồ sơ và đi thi - Đưa đón thí sinh cả ngày lẫn đêm, đường dây điện thoại nóng để tư vấn và xử lý thông tin cũng phát triển rộng khắp. Tìm kiếm và thỏa thuận giá cả phòng trọ gần khu vực thi với mức giá hợp lý nhất cho phụ huynh và thí sinh. Hướng dẫn cụ thể địa điểm trọ cho phụ huynh và thí sinh phù hợp. Chỉ đường di chuyển thuận tiện nhất cho phụ huynh và thí sinh trong những ngày dự thi - Hướng dẫn và nhắc nhở thí sinh thời gian - phòng thi - thủ tục thi - Đảm bảo trật tự và an toàn giao thông khu vực thi. Liên hệ với nhà trường và cơ quan chức năng về các vấn đề thí sinh phát sinh bao trọn gói, cấp tiền cho thí sinh nghèo... trường đại học Quốc Tế Bắc Hà là cái nôi của chương trình "Tiếp sức mùa thi", trong xuyên suốt nhiều năm qua, lực lượng tình nguyện và ban tổ chức chương trình luôn hình thành nhiều điểm mới sáng tạo trong công tác hỗ trợ và đặc biệt nhận được sự quan tâm rất lớn của xã hội.

Do ý nghĩa đầy nhân văn và hữu ích của chương trình nên được rất nhiều thành phần trong xã hội hưởng ứng, ủng hộ và tham gia tích cực. Từ giới sinh viên học sinh đến các giảng viên của nhà trường.

Những chiếc áo xanh, tình nguyện viên của chương trình, xuất hiện ở khắp mọi nơi từ nhà ga, bến xe, trên các tuyến đường, nơi làm thủ tục thi, các điểm trọ để hỗ trợ thí sinh.

Mỗi năm, chương trình ngày càng được mở rộng với số lượng người tham gia các hoạt động hỗ trợ nhiều hơn, có nhiều chỗ trọ giá rẻ hoặc miễn phí hơn, nhiều thí sinh và người nhà được giúp đỡ hơn...
Hoạt động của chương trình từ lúc thành lập đến nay đã giúp hàng triệu thí sinh được động viên để vượt qua những khó khăn, rào cản thẳng tiến vào đại học tiếp thu tri thức để có được tương lai tươi sáng. Rất nhiều em đã từng được hỗ trợ tình nguyện tham gia chương trình như là sự tiếp nối đầy tính nhân văn sâu sắc.