Sinh viên ĐH Quốc tế Bắc Hà tham gia hiến máu nhân đạo

Tác giả: Đoàn TN ĐHQT Bắc Hà

Chỉ cần hiến một phần máu của mình bạn đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu. Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội.
Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2016.
Căn cứ Thông báo số 01-TB/QĐTN ngày 25/01/2016 của Ban Thường vụ Quận đoàn Nam Từ Liêm về việc Hiến máu tình nguyện trong ĐVTN quận Nam Từ Liêm năm 2016.
Ban Chấp hành Đoàn Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà đã có thông báo kế hoạch hiến máu tình nguyện gửi tới Chi Đoàn cán bộ và các chi đoàn sinh viên về thời gian, địa điểm tổ chức chương trình và vận động đoàn viên tích cực tham gia.

Một số hình ảnh liên quan tới buổi hiến máu tình nguyện.

Ngày 23/04/2016, tại tầng 1 Hội trường Quận ủy - HĐND - UBND quận Nam Từ Liêm( 127 Hồ tùng Mậu - phường Cầu Diễn - Q. Nam Từ Liêm - TP. Hà Nội) buổi hiến máu tình nguyện đã đạt kết quả tốt. Toàn Trường có 15 cán bộ, sinh viên đăng ký và đủ điều kiện để tham gia hiến máu, thu về được 15 đơn vị máu .

Cuộc vận động hiến máu trong Quận Nam Từ Liêm đã thu hút hơn 500 cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, công đoàn của các thành viên BCĐ quận đến đăng ký tham gia. Kết quả thu được trong ngày 23/4 tại quận Nam Từ Liêm đã hiến được 397 đơn vị máu. Đưa tổng số đơn vị máu toàn quận hiện đạt 1558 đơn vị, đạt 129,8% chỉ tiêu Thành phố giao năm 2016.

Cán bộ, người lao động trong Quận Nam Từ Liêm tham gia hiến máu

Hiến máu là hoạt động luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của tuổi trẻ cả nước trong những năm qua. Hoạt động này vừa tôn vinh truyền thống yêu thương, đùm bọc lẫn nhau vừa thể hiện sự nhiệt huyết, sẵn lòng sẻ chia đối với cộng đồng. 15 đơn vị máu thu được, tuy không nhiều nhưng đó là tấm lòng của tất cả các cán bộ , sinh viên nhà Trường dành tới cho những bệnh nhân kém may mắn đang cần sự giúp đỡ.

Một số hình ảnh có liên quan