Phát triển Kỹ năng mềm và Tư duy phản biện cho học sinh, sinh viên qua 9 buổi hội thảo của Trường ĐHQT Bắc Hà

Tác giả: ĐH Quốc tế Bắc Hà

Bạn có mong muốn một công việc ổn định với mức lương cao và nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp? Bạn đã tìm thấy chìa khóa để biến ước mơ đó thành sự thật? Có một câu hỏi đặt ra là, vì sao nhiều sinh viên tốt nghiệp các trường đại học có trong tay tấm bằng loại Khá, Giỏi thậm chí là Xuất sắc vẫn bị các nhà tuyển dụng từ chối. Câu trả lời đó là vì người ứng tuyển chưa đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng do còn thiếu những kiến thức, kỹ năng cần thiết để đảm nhận các vị trí công việc mà họ dự tuyển. Kiến thức nghề nghiệp thật vững vàng là điều mấu chốt tuy nhiên đó mới chỉ là một nửa của vấn đề. Thực tế cho thấy, người thành đạt chỉ có 25% là do những kiến thức chuyên môn, 75% còn lại được quyết định bởi những kỹ năng mềm mà họ được trang bị. Chìa khóa dẫn đến thành công thực sự là bạn phải được trang bị và biết kết hợp tất cả những kiến thức và kỹ năng cần thiết. Để tồn tại và phát triển trong xã hội hiện đại với môi trường làm việc ngày càng năng động, nhiều sức ép và tính cạnh tranh thì kỹ năng mềm là một yếu tố không thể thiếu, đặc biệt với người trẻ. Chính vì thế, sinh viên ngay từ khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường cần tìm và học những kỹ năng cần thiết để rèn luyện phát triển bản thân và mở ra cơ hội cho mình sau khi ra trường đi tìm việc và khi đã có việc rồi thì có thể thăng tiến nhanh. Nhận thấy sự cần thiết và tầm quan trọng của kỹ năng mềm đối với giới trẻ, Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà tổ chức 9 buổi tọa đàm nhằm mục đích “Phát triển Kỹ năng mềm và Tư duy” cho học sinh, sinh viên:

1. Kỹ năng định hướng nghề nghiệp cho sinh viên (26/7/2013)
2. Kỹ năng xây dựng thương hiệu cá nhân cho sinh viên (2/8/2013)
3. Đánh thức người khổng lồ trong bạn (9/8/2013)
4. Từ tốt đến vĩ đại (16/8/2013)

Sự vĩ đại đã có sẵn bên trong mỗi người. Chúng ta có điều đó trong DNA của chúng ta. Jay Abraham thực sự tin rằng chúng ta được cài đặt trước cho sự vĩ đại. Không ai trong chúng ta thực sự muốn chỉ ở mức độ trung bình hay trung lưu. Nếu như bạn đã được cài đặt sẵn để mong muốn sự vĩ đại (và được dẫn dắt để đạt được sự vĩ đại) vậy tại sao, có rất ít người nhận ra được điều đó, ý thức được về điều đó, bộc lộ ra điều đó và đạt được điều đó trong cuộc sống của họ?

5. Kỹ năng giao tiếp (23/8/2013)

Anhxtanh đã từng nói “Văn minh cần giao tiếp, thế giới cần hòa bình”; xã hội Việt Nam đang dần trở nên văn minh hơn nhưng những nhân tố trong đó là chúng ta đã thực sự nắm được kỹ năng giao tiếp? Bạn đã thực sự nắm được cách dẫn dắt, lôi cuốn thu hút người nghe trong những cuộc trò chuyện ngắn cũng như những cuộc trò chuyện dài?

6. Kỹ năng hoạch định công việc (30/8/2013)

Hoạch định công việc và kiểm soát công việc trong khi xã hội phát triển ngày càng nhanh, khối lượng và tốc độ giải quyết công việc đòi hỏi mỗi người cần để kịp thời đáp ứng là điều hết sức khó khăn. Đó chính là một trong những lý do mà stress, bệnh trầm cảm hay tự kỷ đang ngày càng phát triển trong xã hội hiện đại. Hiện nay, học sinh, sinh viên Việt Nam – những chủ nhân tương lai của đất nước, lại là một trong những đối tượng thiếu kỹ năng hoạch định công việc một cách trầm trọng.

7. Tư duy triệu phú dành cho sinh viên (6/9/2013)

Ralph Waldo Emerson đã từng nói: “Tổ tiên của mọi hành động là suy nghĩ”. Đúng như vậy, chúng ta sẽ không thể làm được gì nếu như không có sự trăn trở và suy nghĩ về nó. Điều đó giải thích cho lý do vì sao chúng ta, những học sinh, sinh viên lại cần trang bị cho mình tư duy triệu phú. Bạn sẽ không thể trở thành một triệu phú nếu bạn chưa từng nghĩ mình là triệu phú cũng giống như việc bạn chưa từng nghĩ theo cách nghĩ của các triệu phú.

8. Quản lý tài chính cá nhân dành cho sinh viên (13/9/2013)

Mỗi cá nhân cũng không khác gì doanh nghiệp hay một gia đình, chủ thể kinh doanh. Cá nhân cũng có những khoản thu nhập, chi tiêu, đầu tư,... cũng có các mục tiêu trong dài hạn, ngắn hạn và trung hạn, cũng phải đối mặt với những rủi ro trong cuộc sống. Chính vì vậy, việc học cách sử dụng và quản lý đồng tiền ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường đại học là một việc hết sức cần thiết để có thể hạn chế được rủi ro về tài chính cá nhân trong tương lai.

 

9. Hẹn hò với số mệnh (20/9/2013)

Chúng ta đang sống trong thời đại của những cơ hội khác thường và khả năng có thể không biên giới - nhưng chúng ta đã thực sự có được cuộc sống mà chúng ta ao ước? Là người chiến thắng, bạn biết rằng bất cứ nhiệm vụ nào bạn đặt ra, bạn đều sẽ hoàn thành. Nhưng với quá nhiều thách thức bạn phải đối mặt, sẽ khó khăn cho bạn để tìm thấy sự cân bằng và viên mãn trong cuộc sống. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn tìm ra cách vứt bỏ những chướng ngại cuối cùng ngăn cản bạn sống cuộc sống mà bạn ao ước và xứng đáng có được? Bất kể tình trạng của bạn hay mức độ cuộc sống mà bạn đang có, “Hẹn hò với số mệnh” đều có thể giúp bạn khám phá ra những mong muốn chân chính nhất, khai thác hết tiềm năng bản thân và mục đích sống của bạn

Chương trình đã tổ chức được 3 buổi tọa đàm rất thành công với sự tham dự của Tổng Thư ký Hiệp hội Marketing Việt Nam – Thầy Hoàng Anh Tuấn (Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà), Cô Nguyễn Thị Thu Hà – Giám đốc nhân sự Tập đoàn TGN, Chị Lê Thúy Hạnh – Nữ hoàng tên miền, Anh John Hùng – Việt Kiều Mỹ, Tác giả của cuốn sách nổi tiếng “John đi tìm Hùng” cùng rất nhiều các diễn giả nổi tiếng khác.

Chương trình được diễn ra liên tục vào chiều thứ 6 hàng tuần từ 14h00 đến16h00 tại P301 – Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà, 54 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội.

about-star
about-star