Viếng Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7

     Viếng Nghĩa trang Trường Sơn vào một ngày cuối tháng 7/2022 – tháng cả nước tri ân các Anh hùng liệt sỹ lòng người không tránh khỏi xúc động bồi hồi. Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh – Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà dấy lên một xúc cảm khó tả: vui mà buồn, bi ai mà hùng tráng, xót xa mà cũng rất đỗi tự hào.

 

Khu mộ của những liệt sỹ tại Nghĩa trang Trường Sơn

 

     Nghĩa trang Trường Sơn vào tháng Bảy, hàng vạn người dân cả nước về đây thắp nén tâm nhang thành kính dâng lên những người con đã ngã xuống vì Tổ quốc. Thắp một nén nhang cho người dưới mộ, trong bảng lảng trời chiều ở mảnh đất thiêng, hồn người như phiêu diêu về câu chuyện cây bồ đề thiêng, mạch nước ngầm, bước chân của những người lính trong đêm vắng...

 

Thượng tọa Thích An Nhiên, Cựu chiến binh sư đoàn 470 và sinh viên Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà

 

     Hoà cùng dòng người về viếng nghĩa trang có những người vợ tới thăm chồng, các con tới viếng cha, nhiều phụ nữ tóc đã bạc thăm lại người yêu, những người cựu binh da đồi mồi trở về chiến trường xưa thăm đồng đội. Và trong số đó, còn có rất nhiều đoàn, nhiều cá nhân đến đây như về chốn tâm linh. Ai cũng muốn tự tay thắp nén hương, nghiêng mình trước anh linh các liệt sĩ đã hy sinh vì nền hòa bình của đất nước.  Tới đây, ai cũng có ý thức giữ yên lặng khi đi lại, nói chuyện để không làm ảnh hưởng tới giấc ngủ của các liệt sĩ.

 

Những nén hương tại phần mộ của những chiến sỹ an nghỉ tại nghĩa trang Trường Sơn

 

     Và xin gửi gắm vào những nén tâm hương cùng tiếng chuông thỉnh  tâm nguyện của mình, cầu nguyện cho hương hồn các chiến sĩ đã hy sinh... được siêu thoát và cầu nguyện đất nước hòa bình, nhân dân an lạc. Chúng tôi Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh – Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà rời nghĩa trang trong niềm xúc động lan tỏa niềm tin: Các liệt sĩ đã chiến đấu anh dũng, đã nằm xuống, nhưng các anh không bao giờ chết. Các anh luôn sống mãi trong lòng đất mẹ, trong lòng nhân dân.

Một số hình ảnh tại nghĩa trang Trường Sơn: 

 

about-star
about-star