Nô nức ngày nhập học của tân sinh viên - khóa 16

     Từ 7h00 sáng ngày 16,17 tháng 9 năm 2022 tại Hội trường Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà, công tác tiếp đón và làm thủ tục nhập học đã diễn ra trong bầu không khí hết sức náo nhiệt. Sự háo hức của các sinh viên cùng sự vui mừng của các bậc phụ huynh là động lực cho mỗi cán bộ, giảng viên Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà cùng các bạn sinh viên tình nguyện làm công tác đón tiếp tại buổi nhập học này.

 

(Hình ảnh các thầy cô và các tình nguyện viên tham gia công tác đón tiếp tân sinh viên)

 

     Trước đó nhiều ngày, Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà đã thông báo kế hoạch, hướng dẫn khai báo, đăng ký nhập học nhằm tạo điều kiện để các tân sinh viên làm thủ tục được thuận lợi, nhanh chóng và chính xác. Đây là kết quả của sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Nhà trường, cùng sự chuẩn bị chu đáo của các đơn vị chức năng.

     Trong hai ngày, mặc dù lượng thí sinh đến nhập học khá đông, nhưng với sự chuẩn bị sẵn sàng, kỹ lưỡng của Nhà trường, đặc biệt, sự nhiệt tình của các sinh viên tình nguyện đã giúp cho các thí sinh thực hiện các thủ tục nhập học một cách nhanh chóng. Theo đó, các sinh viên tình nguyện đã hướng dẫn phụ huynh và tân sinh viên đến địa điểm làm thủ tục nhập học, hướng dẫn quy trình làm thủ tục nhập học, kiểm tra kỹ thông tin trên hồ sơ nhập học, hướng dẫn cho các bậc phụ huynh và sinh viên tham quan khuôn viên Nhà trường, đăng ký phòng ở ký túc xá... Nhiều tân sinh viên cho hay, với sự giúp đỡ nhiệt tình của các anh chị sinh viên tình nguyện, các em không còn cảm thấy bỡ ngỡ khi ngày đầu bước chân tới nhập trường.

 

(Tuổi trẻ IUBH nhiệt tình giúp đỡ và phối hợp đón tân sinh viên nhập học)

 

     Tại các bàn đón tiếp, háo hức, mong muốn được đến trường, hoàn thiện thủ tục nhập học để trở thành tân sinh viên  là tâm trạng chung của nhiều bạn thí sinh trúng tuyển đến làm thủ tục nhập học.

     Tân sinh viên chia sẻ cảm xúc “Em háo hức muốn nhìn ngắm mái trường nơi mình học tập thật nhanh, em và bố từ Tân Sơn - Phú Thọ xuống Hà Nội từ chiều qua. Trong ngày đầu nhập trường em khá hồi hộp, còn nhiều bỡ ngỡ đã được các thầy cô giáo, cán bộ của Nhà trường và các anh chị sinh viên tình nguyện hướng dẫn, đón tiếp nhiệt tình đã giúp em vững tin hơn về lựa chọn của mình”.

 

 

(Các tân sinh viên iubh chụp ảnh lưu giữ kỷ niệm ngày đầu tiên nhập học)

 

     Hòa chung niềm vui ngày nhập học, phụ huynh tân sinh viên đều cảm thấy hài lòng trước sự tiếp đón lịch sự, hòa nhã, thân thiện của Nhà trường.

     Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà cho biết, ngay sau khi nhập học, Nhà trường đã có kế hoạch tổ chức cho toàn thể tân sinh viên tham dự “Tuần sinh hoạt công dân học sinh sinh viên”, kỹ năng đầu khóa để các em kịp thời nắm vững những vấn đề mới cần quan tâm trong đời sống chính trị - kinh tế - xã hội của đất nước, trên cơ sở đó vận dụng sáng tạo, phù hợp vào học tập trong Nhà trường. Đồng thời, giúp các em có được những thông tin cần thiết về mái trường của mình, hiểu rõ được những nội quy, quy định của Nhà trường liên quan đến quá trình học tập, rèn luyện của các em cũng như những quy định về quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm và chế độ chính sách của sinh viên.

about-star
about-star