Lễ khai mạc Chương trình “Học IT và Trao đổi văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc 2014"

Tác giả: ĐH Quốc tế Bắc Hà

Sáng ngày 15 tháng 7 năm 2014 tại Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà đã diễn ra Lễ khai mạc Chương trình “Học IT và Trao đổi văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc 2014”.

Tham dự sự kiện có PGS.TS Phạm Văn Hòa – Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà, PGS.TS Đỗ Hữu Thành – Cố vấn Ban Giám hiệu về các chương trình quốc tế, cùng các bạn sinh viên của Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà và các trường đại học khác. Mọi người nồng nhiệt chào đón 08 bạn tình nguyện viên đến từ đất nước Hàn Quốc xinh đẹp.

Ảnh: Tiết mục văn nghệ mở màn khuấy động không khí cho buổi lễ

Mở đầu chương trình, PGS.TS Đỗ Hữu Thành có đôi lời phát biểu chào mừng, cảm ơn đoàn sinh viên Hàn Quốc đã lựa chọn Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà cho chương trình tình nguyện và hy vọng chương trình năm nay sẽ tiếp nối thành công của những năm trước và phát triển tốt đẹp hơn trong tương lai.

Ảnh: PGS.TS Đỗ Hữu Thành

Ngay sau đó, PGS.TS Phạm Văn Hòa đại diện cho nhà trường đã trao tặng các bạn sinh viên Hàn Quốc những bó hoa tươi thắm nhất. Thầy Hòa hy vọng rằng các bạn sinh viên trong và ngoài trường Đại học Quốc tế Bắc Hà sẽ có một mùa hè bổ ích, học tập CNTT và cùng tìm hiểu, khám phá nền văn hóa Hàn Quốc đa dạng phong phú, nâng tầm hiểu biết của mình.

Ảnh: PGS.TS Phạm Văn Hòa tặng hoa các bạn sinh viên Hàn Quốc

Tiếp nối chương trình là màn giao lưu sôi nổi, hào hứng giữa các bạn sinh viên Hàn Quốc và các bạn sinh viên Việt Nam.

Ấn tượng sâu sắc trong buổi đầu gặp mặt là sự kết nối không biên giới, sự hòa nhập nhanh chóng, sự sôi nổi hào hứng, nhiệt tình hết mình của tất cả các bạn sinh viên Việt – Hàn.

Một số hình ảnh sinh động tại buổi giao lưu:

Tham dự vào buổi Lễ, bạn Nguyễn Tuân, đến từ khoa Tiếng Hàn, Trường Đại học Hà Nội chia sẻ: “Trước khi đến với chương trình, tôi cảm thấy khá hồi hộp và háo hức. Có mặt tại đây, tôi cảm nhận được không khí vô cùng thú vị, vui vẻ. Các bạn sinh viên Hàn Quốc rất tài năng, thân thiện, dễ thương, hòa đồng, còn các bạn sinh viên Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà thì rất nhiệt tình và năng động. Đây thực sự là sân chơi giao lưu sinh viên quốc tế vô cùng bổ ích”

“Tôi mong muốn được giao tiếp, gặp gỡ các bạn sinh viên đến từ xứ sở kim chi. Chương trình diễn ra tại Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà là một lựa chọn tuyệt vời cho tôi trong mùa hè này” – bạn Nguyễn Thị Diến, sinh viên Trường Đại học Hà Nội cảm nhận.

Ảnh: Các bạn sinh viên đến từ Trường Đại học Hà Nội

Chia sẻ cảm xúc tại buổi ra mắt, Sukyong Yun, thành viên nữ duy nhất trong 8 thành viên của đoàn sinh viên Hàn Quốc rất duyên dáng và dễ thương có những cảm nhận ban đầu: “Sau một vài ngày đầu ở Việt Nam, tôi đã khám phá ra một số điểm rất thú vị trong nền văn hóa nơi đây, có những nét tương đồng thú vị giữa 2 quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc. Tôi đặc biệt bị ấn tượng bởi giao thông ở Hà Nội, có quá nhiều phương tiện lưu thông, đặc biệt là xe máy…một khó khăn mà tôi và các bạn của tôi gặp phải, đó là khi sang đường. Tuy nhiên con người nơi đây rất tốt bụng, thân thiện”

Lễ khai mạc khép lại trong tiếng cười nói vui vẻ của tất cả các thành viên tham dự. Từ ngày 16/7/2014, Chương trình sẽ chính thức diễn ra với lịch trình như sau: Buổi sáng – học IT từ 9h đến 11h30. Buổi chiều – trao đổi văn hóa từ 13h30 đến 16h. Đối với những bạn muốn tham gia Chương trình mà chưa đăng ký, vui lòng click vào đây để ghi danh.

Chúc cho Chương trình diễn ra thành công tốt đẹp.