Talk show: “Kỹ năng hoạch định công việc”

Tác giả: ĐH Quốc tế Bắc Hà

“Kỹ năng hoạch định công việc” là buổi hội thảo thứ 6 nằm trong chuỗi 9 buổi tọa đàm chia sẻ dành cho sinh viên do Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà tổ chức vào chiều ngày 30 tháng 08 vừa qua. Buổi tọa đàm diễn ra với sự tham gia trực tiếp của Thầy Hoàng Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà, Chủ tịch Hiệp hội Marketing Hà Nội.

Kynanghoatdinhcongivec_1

Bằng việc thể hiện bài hát mở đầu "Thu không em", bạn Nguyễn Hữu Minh - Sinh viên Khóa 6 và bạn Ngô Tùng Lâm - Sinh viên Khóa 3 của Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà, đã mang lại không khí thân thiện và vui vẻ cho chương trình.

Kynanghoatdinhcongivec_2

Hoạch định công việc là một kỹ năng rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi cá nhân. Nếu như không có kỹ năng này bạn sẽ rơi vào tình trạng sắp xếp công việc lộn xộn, quá tải vì khối lượng công việc cũng như các hạn deadline và dẫn đến tình trạng bị stress cao. Vì vậy rèn luyện cho mình kỹ năng hoạch định công việc ngay từ khi còn là sinh viên là việc hết sức cần thiết.

Kynanghoatdinhcongivec_3

Làm cách nào để hoạch định công việc một cách hiệu quả? Trong thời kỳ kinh tế phát triển, chúng ta phải chịu áp lực từ nhiều phương diện trong cuộc sống: áp lực từ việc học hành, việc làm partime, định hướng nghề nghiệp tương lai,... Vì vậy điều đầu tiên để hoạch định công việc cho tốt đó chính là chúng ta phải xác định rõ mục tiêu lớn để phân chia các công việc, sắp xếp việc nào là việc ưu tiên nhất, việc nào kém ưu tiên hơn. Để từ đó lập ra những kế hoạch làm việc ngày, kế hoạch làm việc tuần, kế hoạch làm việc tháng,... và đưa ra các chỉ tiêu đánh giá công việc bằng con số cụ thể. Để bắt đầu hoạch định công việc tốt, chúng ta hãy cùng nhau rèn luyện theo công thức KASH: K (Knowledge - Kiến thức) - A (Attitude - Thái độ) - S (Skill - Kỹ năng) - H (Habit - Rèn luyện thói quen).

Kynanghoatdinhcongivec_4

Như đã thông báo ở trên trang facebook của Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà:https://www.facebook.com/BacHaInterUni, sắp tới vào thứ 6 hàng tuần, từ 14h đến 16h, Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà tiếp tục diễn ra hai buổi tọa đàm cuối cùng là“Quản lý tài chính cá nhân dành cho sinh viên” và “Hẹn hò với số mệnh”. Thân mời các bạn học sinh, sinh viên đến tham dự các buổi tọa đàm này.