Hội thảo “Kỹ năng định hướng nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên”

Tác giả: ĐH Quốc tế Bắc Hà

Nằm trong chuỗi chương trình nhằm giúp học sinh, sinh viên Định hướng và Phát triển tư duy, chiều ngày 26/7/2013, Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà đã tổ chức thành công buổi Talk Show đầu tiên với nội dung: Kỹ năng định hướng nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên. Tham dự buổi Talk Show có TS.Hoàng Anh Tuấn, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà,Tổng thư ký Hiệp hội Marketing Việt Nam , Nguyên Giám đốc Marketing Tập đoàn Microsoft Việt Nam và TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Giám đốc nhân sự Tập đoàn TGN với vai trò làm diễn giả cùng với sự có mặt đông đảo của sinh viên trong và ngoài Trường, các bạn học sinh trung học phổ thông và các bậc phụ huynh.

 

Mở đầu chương trình, hai bạn MC khéo léo, chuyên nghiệp đã khiến cho khán phòng trở nên sôi động bởi điệu nhảy "chicken dance".

Tallshow1_1

 

Khi không khí buổi talkshow vẫn chưa hề hạ nhiệt sau những giai điệu vô cùng vui nhộn và hài hước thì TS. Hoàng Anh Tuấn lại tiếp tục mang đến cho các bạn khán giả những giây phút thư giãn và vui vẻ với những câu chuyện giao lưu hóm hỉnh và thú vị.

 Tallshow1_2

TS. Hoàng Anh Tuấn – bậc thầy về kinh nghiệm tổ chức và trực tiếp giảng dạy cho hàng trăm khóa đào tạo về CEO, GĐ kinh doanh, GĐ Marketing, Quản trị thương hiệu cho nhiều cá nhân và các tổ chức uy tín tại Việt Nam đã và đang đào tạo cho hàng chục nghìn người. Rất nhiều người đã thay đổi được cuộc sống, thay đổi tư duy nhờ những kỹ năng huấn luyện, qua những bài giảng sâu sắc, ý nghĩa của Tiến sĩ. Đặc biệt, người học thấy được ở TS. Hoàng Anh Tuấn là khả năng thu hút đám đông và lập trình tư duy biến những điều không thể thành có thể.

Tallshow1_3

 

Và một lần nữa, với tư cách là diễn giả của buổi talkshow, TS. Hoàng Anh Tuấn đã tiếp tục thực hiện ước mơ của mình là chia sẻ những tinh hoa và bí mật của sự thành công trong cuộc sống cho những người có khát vọng thành công, đặc biệt là các bạn trẻ. Một trong những chia sẻ hữu ích và ấn tượng nhất của TS. Hoàng Anh Tuấn  với các bạn sinh viên đó là mô hình Kim tứ đồ trong bộ sách "Rich Dad Poor Đa" của Robert Kyosaki.

 

Mô hình này mô tả cách phân chia cách kiếm tiền trong xã hội thành 4 nhóm: Nhóm E ( Employee: Người làm công ăn lương ), Nhóm S ( Self Employed: Người làm tư), Nhóm B ( Businessman: Người làm chủ ), Nhóm I ( Investment: Nhà đầu tư ). Mỗi nhóm có cách làm việc kiếm tiền và suy nghĩ khác nhau. Điều này dẫn đến sự khác biệt về cơ hội đến với sự giàu có.Phần lớn những người giàu đều nằm ở phía bên phải của Kim tứ đồ (Tức là người thuộc nhóm chủ doanh nghiệp và đầu tư).

 Tallshow1_5

Sau những giây phút hòa mình vào cuộc phiêu lưu đi tìm chìa khóa thành công vô cùng thú vị và hấp dẫn với TS. Hoàng Anh Tuấn, các bạn sinh viên và học sinh tiếp tục đến với cuộc nói chuyện cũng không kém lôi cuốn và hữu ích của TS. Nguyễn Thị Thu Hà. Những lời khuyên, những câu chuyện thực tế, những trải nghiệm xương máu mà TS. Nguyễn Thị Thu Hà chia sẻ với khán giả quả thực là những kiến thức cần thiết, bổ ích cho các bạn để định hướng và xây dựng cho mình một tư duy mới tích cực, hướng thiện và thắp sáng lên ngọn lửa niềm tin.

 

Hi vọng sau buổi hội thảo đầu tiên mang tên "Kỹ năng định hướng nghề nghiệp cho sinh viên", với những chia sẻ chân thành và quý báu từ hai diễn giả đều là những doanh nhân rất thành đạt, các bạn học sinh, sinh viên có thể lựa chọn đúng con đường đi đến thành công, con đường đi đến ước mơ cho chính mình.

 

Như đã thông báo ở trên trang facebook của Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà: https://www.facebook.com/dhquoctebacha, sắp tới vào thứ 6 hàng tuần, từ 14h đến 16h, Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà tiếp tục diễn ra các tọa đàm “Đánh thức người khổng lồ trong bạn”, “Từ tốt đến vĩ đại”, “Kỹ năng giao tiếp”, “Kỹ năng hoạch định công việc”, “Tư duy triệu phú dành cho sinh viên”, “Quản lý tài chính cá nhân dành cho sinh viên” và “Hẹn hò với số mệnh”. Thân mời các bạn học sinh, sinh viên đến tham dự các buổi tọa đàm này.

about-star
about-star