Học Bác lòng ta trong sáng hơn

Tác giả: ĐH Quốc tế Bắc Hà

Để nâng cao chất lượng và hiệu quả phong trào “Thanh niên làm theo lời Bác”và cuộc vận động  “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, sáng ngày 6 tháng 4 năm 2013 Bộ môn Khoa học Xã hội và Đoàn thanh niên đã tổ chức đưa các đoàn viên và sinh viên Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm nơi ở và làm việc của Người. Với tình cảm và lòng biết ơn sâu sắc thế hệ trẻ và sinh viên Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà rất xúc động khi thấy Bác “ra đi” vẫn trong bộ quần, áo ka ky giản dị mà nét mặt như vẫn “còn lo nỗi nước nhà”.Nơi ở và làm việc của Bác đơn sơ, giản dị quá ! vẫn chiếc bàn làm việc  và chiếc giường cá nhân mộc mạc....  Nơi đây, một con Người đã sống để suốt đời chỉ lo cho dân, cho nước, lo cho hôm nay và cho cả mai sau, thật là “ Nâng niu tất cả chỉ quên mình”.

 

  Càng thấm thía hơn khi bước vào Bảo tàng Hồ Chí Minh, “Cả cuộc đời vì nước, vì non” của Bác được anh hướng dẫn viên dẫn dắt đi theo những năm tháng trong đời hoạt động của Bác.Từ làng Sen ra đi ; những đêm đông quét tuyết ở thành Luân Đôn;  tìm đến với Chủ nghĩa Mác- Lênin con đường giải phóng dân tộc và đến khi trở thành Chủ tịch nước là cả một cuộc đời sống chiến đấu, lao động, học tập... không một phút nghỉ ngơi. Ý chí cách mạng, lòng yêu nước, thương dân, suốt đời phụng sự Tổ quốc, lo từ vận nước đến bữa cơm của mỗi con người...đã quyện chặt trong  Bác. Nói đi đôi với làm; gương mẫu thực hiện trước... là phong cách sống và làm việc của Bác...Mọi người ai cũng bùi ngùi và lặng xuống khi dừng lại ở phòng trưng bầy và nhìn lên kim đồng hồ chỉ 9 giờ 47 phút Bác“ra đi”, giọng anh hướng dẫn viên cũng nghẹn ngào khi nói về những ngày cuối cùng trong cuộc đời của Bác- Bác nhớ miền Nam nỗi nhớ nhà. Bác đã để lại cho toàn Đảng , toàn dân, toàn quân, cho thế hệ trẻ Việt Nam...Bản Di chúc với lời căn dặn đầy ân tình, chứa chan bao điều việc dân, việc nước...Với lòng thành kính và lòng biết ơn vô hạn , trong lòng thế hệ trẻ của Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà luôn thầm hứa:

“ Xin nguyện cùng Người vươn tới mãi

Vững như muôn ngọn dải Trường sơn”.

   Một số hình ảnh hoạt động của đoàn viên và sinh viên trường Đại học Quốc tế Bắc Hà vào Lăng viếng Bác và thăm Bảo tàng Hồ Chí Minh:

Hocbaclongtatrongsanghon1

Hocbaclongtatrongsanghon2

Hocbaclongtatrongsanghon3

Hocbaclongtatrongsanghon4

about-star
about-star