Chương trình Tri ân các anh hùng dân tộc nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ - Hành trình gắn kết trái tim của lòng biết ơn

     Vừa qua trong khoảng thời gian từ ngày 22/7/2022 đến ngày 24/7/2022, nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt Sĩ, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà đã tổ chức chương trình vô cùng ý nghĩa “Tri ân các anh hùng dân tộc”.

 

Những chuyến xe đưa các thành viên trong chương trình “Tri ân các anh hùng dân tộc” đã cập bến

 

     Hòa cùng không khí hào hùng của tháng 7 lịch sử trên cả nước, đã có hơn 300 sinh viên cùng 50 doanh nghiệp, tình nguyện viên đăng ký tham gia chương trình lịch sử.

 

 

Đoàn có sự tham gia của hơn 300 sinh viên cùng 50 doanh nghiệp và tình nguyện viên

 

     Trải qua 2 hành trình với các điểm đến thiêng liêng như: nghĩa trang Vị Xuyên, Đài tưởng niệm 468, Ngã Ba Đồng Lộc, Nghĩa Trang Quốc gia Trường Sơn, Thành Cổ Quảng Trị,.. Chắc chắn rằng, mỗi thành viên trong đoàn không chỉ được nâng cao về truyền thống “đền ơn đáp nghĩa” hay “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt. Mà đây còn là dịp để chúng ta - những “con rồng cháu tiên” có thêm kiến thức về những trang lịch sử hào hùng của đất nước. Từ đó, góp thêm động lực học tập, nghiên cứu, không ngừng xây dựng, cống hiến cho Tổ quốc nối tiếp những hi sinh không tiếc xương máu của các thế hệ ông cha đi trước.

Trong chuyến đi, mỗi thành viên đều được lắng nghe thuyết minh về từng địa điểm lịch sử hào hùng của dân tộc

 

Dù chặng đường di chuyển khá mệt nhưng tất cả đều nở nụ cười hạnh phúc và toát lên niềm tự hào trên gương mặt

 

Giữa cái nắng gắt của mùa hè tháng 7, tuổi trẻ ấy vẫn đi, vẫn hướng về những vị anh hùng bất khuất của dân tộc

 

Không chỉ là chuyến đi tham quan hay tình nguyện đơn thuần đây còn là dịp để phát huy tinh thần đoàn kết cho mọi người

 

Khi màn đêm buông xuống nhưng hoạt động của chương trình vẫn không ngừng hướng tới nơi những người chiến sĩ đã ngã xuống để bảo vệ độc lập nước nhà

 

     Sau khi chuyến đi kết thúc, dường như mọi kỷ niệm, mọi cảm xúc vẫn còn nguyên. Chính vì vậy, đã rất nhiều các bạn sinh viên, tình nguyện viên thậm chí là các doanh nghiệp đã gửi thư, gửi lời bày tỏ, lời cảm ơn sâu sắc tới Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà cùng các đơn vị đồng tổ chức vì đã tạo nên một chương trình “trên cả tuyệt vời” như vậy.

 

Những lời cảm ơn trân thành của các thành viên gửi tới chương trình “Tri ân các anh hùng dân tộc”

 

Mong muốn có thêm những chuyến đi và những người bạn đồng hành mới

 

 

 

     Chương trình do Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà tổ chức chính là hành trình gắn những trái tim của lòng biết ơn.

     Đồng thời, bên cạnh lời cảm ơn cũng là những lời chúc và mong muốn sẽ tiếp tục được đồng hành, được cống hiến cho các chương trình ý nghĩa tiếp theo của Trường.

about-star
about-star