Hà Nội-Nghĩa trang Vị Xuyên (Hà Giang)-Hành trình ý nghĩa và đáng nhớ trong chương trình Tri ân các anh hùng dân tộc

     Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022) với mục đích thiết thực nhằm khơi dậy lòng biết ơn, niềm tự hào dân tộc cũng như xây dựng tinh thần đoàn kết, động lực cho thế hệ trẻ - thế hệ sinh viên không ngừng cống hiến cho Tổ quốc thì trường đại học Quốc tế Bắc Hà đã tổ chức chương trình “Tri ân các anh hùng dân tộc”.

 

Nghĩa trang Vị Xuyên - Hà Giang là điểm đến đầu tiên trong hành trình 2 thuộc chương trình “Tri ân các anh hùng dân tộc” do trường Đại học Quốc tế Bắc Hà tổ chức

 

     Đặc biệt trong 2 hành trình đến thăm hơn 10 địa điểm thiêng liêng và ghi đậm dấu ấn của những người hùng dân tộc thì chặng đường từ Hà Nội tới nghĩa trang Vị Xuyên được xem là một “điểm nhấn” cực kỳ ý nghĩa của chương trình.

 

Đây chính là nơi yên nghỉ của 4000 chiến sĩ đã hy sinh thân mình trong chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc

 

     Hơn 100 sinh viên cùng 20 doanh nghiệp, tình nguyện viên đã thực hiện lịch trình di chuyển bắt đầu từ lúc 22h00 ngày 22/7/2022 tại Hà Nội để đến với nghĩa trang thuộc thành phố Hà Giang này.

 

Chuyến đi từ Hà Nội tới nghĩa trang Vị Xuyên có sự tham gia của hơn 100 sinh viên cùng 20 doanh nghiệp, tình nguyện viên

 

     Sau gần 7 giờ đồng hồ thì đoàn đã có mặt tại đây để thực hiện nghi thức dâng hương - những nén hương bày tỏ lòng thành kính, sự biên ơn vô bờ bến đối với những “người con” đã mãi mãi nằm lại với đất mẹ để mang về sự bình yên cho cuộc sống hôm nay.

 

Sau 7 giờ đồng hồ thì đoàn đã có mặt để thực hiện nghi thức dâng hương tại địa điểm thiêng liêng này

 

Những nén hương thể hiện lòng biết ơn vô bờ bến đến với những vị anh hùng dân tộc

 

     Chắc chắn rằng “Hà Giang - Cái nắng nóng gay gắt của tháng 7 hay sự xa xôi cách trở của khoảng cách địa lý cũng không thể làm nản lòng, làm chùn bước đoàn người trong chương trình đến với nghĩa trang Quốc gia Vị Xuyên nơi có gần 4000 liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc”. Với chúng tôi, đây chính là nơi nhắc nhở mỗi người dân việt rằng “ Tên các anh đã viết thành tên đất nước”. 

about-star
about-star