Hà Nội tuyên dương 107 thủ khoa xuất sắc

Tác giả: ĐH Quốc tế Bắc Hà

(Chinhphu.vn) - Tối 26/8, Lễ tuyên dương thủ khoa tốt nghiệp loại xuất sắc của các trường đại học, học viện trên địa bàn TP Hà Nội năm 2012 đã được tổ chức tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Đại diện Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà, em Nguyễn Đức Bảo thủ khoa khóa 2 đã vinh dự lên nhận bằng khen của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân.

ThuKhoaSX_2012

 Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị trao bằng khen cho các thủ khoa xuất sắc - Ảnh: VGP/Việt Hà

Đến dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân; Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị; Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận; Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Đắc Vinh, cùng lãnh đạo các bộ, ngành…

Năm nay, TP. Hà Nội tuyên dương 107 thủ khoa xuất sắc (đứng đầu các trường) và 275 thủ khoa (đứng đầu các khoa, ngành) đến từ 68 trường đại học, học viện trên địa bàn Thành phố và tuyên dương 24 thủ khoa kỳ thi tuyển sinh vào các trường đại học, học viện năm 2012.

Trong đó số 107 sinh viên xuất sắc này, có 40 em là đảng viên, 34 em đạt điểm trung bình toàn khóa trên 9 điểm. Mỗi thủ khoa xuất sắc sẽ được nhận bằng khen và 3 triệu đồng cùng với một số học bổng của các nhà tài trợ.

Đây là năm thứ 10 TP Hà Nội tổ chức tuyên dương thủ khoa tốt nghiệp loại xuất sắc các trường đại học, học viện trên địa bàn Thủ đô. Các thủ khoa được tuyên dương phải đảm bảo các tiêu chuẩn: điểm học tập đạt 8,0 trở lên và rèn luyện đạt loại xuất sắc. Trong 10 năm qua (tính cả năm 2012), TP đã có 1.080 thủ khoa xuất sắc được tuyên dương.

Chương trình Tuyên dương thủ khoa tốt nghiệp loại xuất sắc của Hà Nội năm 2012 được tổ chức với nhiều hoạt động có ý nghĩa trong 4 ngày với các chương trình giao lưu, tọa đàm, ghi danh số vàng tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Vào sáng 27/8, các thủ khoa được Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan gặp mặt tại Phủ Chủ tịch.

about-star
about-star