Giới thiệu về chương trình

HÀNH TRÌNH HẠC GIẤY ƯỚC MƠ

Câu chuyện bắt đầu từ những băn khoăn ?!

 

Tại Việt Nam, trong những năm gần đây, thực tế cho thấy đa số sinh viên tốt nghiệp Đại học ra trường không có nhiều cơ hội nghề nghiệp, tại sao vậy ?!…

 

Có thời gian dài, người ta đổ xô đi xuất khẩu lao động với mong muốn có được khoảng tiền tích lũy để đổi đời? Nhưng sau khi trở về, có tiền xây được nhà, xa nhưng lại vẫn trở thành lao động phổ thông, tại sao vậy ?!

 

Rồi, những bạn trẻ sinh ra trong những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, có khát khao, dấn thân lập nghiệp thì lại khan hiếm cơ hội, và gần như không thể bắt đầu cho “những giấc mơ” dù chính đáng hay không? tại sao vậy ?!

 

Làm thế nào để các bạn thanh niên có những lựa chọn và giải pháp tốt hơn để có một cuộc sống tương lai thuận lợi hơn ?!

 

ĐÓ LÀ NHỮNG BĂN KHOĂN, mà những người làm công tác giáo dục và công tác xã hội chúng tôi quan tâm. Chính là những câu hỏi tạo nên động lực cho nhà trường xây dựng đề án HẠC GIẤY ƯỚC MƠ với kỳ vọng và tâm huyết rất lớn…

 

Chúng tôi, trường Đại học Quốc tế Bắc Hà luôn tìm cách để “thấu hiểu” và “nhận diện” những khó khăn của các em học sinh, sinh viên, các bậc phụ huynh; thế hệ thanh niên, bộ đội xuất ngũ… Từ đó, chúng tôi cùng với những đơn vị, đối tác đã quyết định cùng nhau tìm những nguồn lực, hợp tác và thực hiện chương trình HẠC GIẤY ƯỚC MƠ. Chúng tôi mở ra một con đường để khuyến khích các em, trao cho các em một cơ hội để thực hiện những Ước mơ thay đổi cuộc đời…

 

HẠC GIẤY ƯỚC MƠ là một chương trình tuyển sinh đại học kết hợp thực tập và làm việc tại Nhật Bản. Đây là chương trình giúp các bạn sinh viên vừa có thể tốt nghiệp đại học chính quy với chuyên ngành mình mong muốn; vừa có cơ hội thực tập và làm việc tại Nhật Bản (để tích lũy tài chính khoản 500 – 600 triệu để khởi nghiệp trong tương lai); Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể trở lại Nhật Bản làm việc hoặc làm trong nước với công ty đối tác của Trường với mức thu nhâp từ 20 triệu trở lên ngay khi tốt nghiệp.

 

Hơn thế, HẠC GIẤY ƯỚC MƠ – Chúng tôi cùng nhau xây dựng Quỹ Học Bổng nhằm đưa ra giải pháp giúp các gia đình khó khăn có thể cho con em tham gia chương trình. Bằng việc lập trình thời gian học hợp lý, sinh viên của chương trình có thể làm thêm và có thu nhập đảm bảo để trang trải trong quá trình học tại trường Đại học, gia đình không phải lo lắng về chi phí sinh hoạt nữa.

 

Chúng tôi liên kết các nguồn lực, các tổ chức tài chính, giáo dục tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các em học viên với sứ mệnh là Đối Tác, là Người Đồng Hành, Người Bảo Hộ cho các em.

 

Những điều mà chúng tôi đã, đang và sẽ làm đều có cùng một tầm nhìn đó là:

 

“TRAO CƠ HỘI – ĐỔI CUỘC ĐỜI”

 

Website: hacgiayuocmo.edu.vn

about-star