Giao lưu, tọa đàm về định hướng phát triển khoa học công nghệ

Sáng ngày 12/10/2021, Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế - Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà đã tổ chức buổi giao lưu, tọa đàm về định hướng phát triển khoa học công nghệ trong giai đoạn sắp tới.

Ngày nay, khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội gắn với mục tiêu tăng trưởng bền vững. Khoa học và công nghệ phải là động lực then chốt thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, trong đó vấn đề đổi mới sáng tạo là nền tảng quan trọng quyết định đến năng suất, chất lượng, sức cạnh tranh của các doanh nghiệp và toàn bộ nền kinh tế. Mà một phần các ứng dụng khoa học công nghệ đó là đến từ các nghiên cứu khoa học và chuyển giao khoa học công nghệ của các trường Đại học.

Nhận thấy tầm quan trọng của nghiên cứu khoa học trong đào tạo, Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà luôn chú trọng trong công tác nghiên cứu khoa học. Trong thời gian qua thì Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế cũng đã đưa ra được những nghiên cứu khoa học mang lại hiệu quả cao.

Vì vậy, vào ngày 12/10/2021, phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế đã tổ chức buổi giao lưu, tọa đàm về định hướng phát triển khoa học công nghệ trong thời gian sắp tới.

Tham dự buổi giao lưu gồm có các nhà khoa học, các nhà đầu tư, các đại diện của các tạp chí sở hữu trí tuệ; về phía Nhà trường gồm có Thầy Phạm Văn Hiệp – Hiệu phó Nhà trường, các cán bộ phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế.

Buổi giao lưu là dịp để phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế đã giới thiệu tới toàn thể mọi người các nghiên cứu khoa học trong thời gian qua cũng như các dự án, các ý tưởng đang triển khai và sắp triển khai trong giai đoạn tới đây. Tại đây, cũng đã nhận được rất nhiều các tham luận và ý kiến rất hữu ích từ các nhà khoa học, các nhà đầu tư, các đại diện của các tạp chí sở hữu trí tuệ. Giữa Nhà trường và các bên đã có những chia sẻ và trao đổi mang lại ý nghĩa to lớn về định hướng phát triển khoa học công nghệ trong giai đoạn sắp tới. Thông qua đây, Nhà trường cũng như các bên đều có mong muốn đẩy mạnh các hoạt động liên kết, phối hợp nghiên cứu khoa học, phát triển và ứng dụng công nghệ cũng như chuyển giao các kết quả của hoạt động khoa học – công nghệ đến với các cơ sở nghiên cứu, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp và đơn vị có nhu cầu.

Kết thúc buổi giao lưu, tọa đàm, phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế - Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tất cả các vị khách quý đã dành chút thời gian để cùng tham dự buổi giao lưu ngày hôm nay và bày tỏ mong muốn sự hợp tác với các bên trong thời gian sớm.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu, tọa đàm.

 

 

 

about-star
about-star