Sinh viên Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà tỏa sáng tại ESC PAU - Cộng hòa Pháp

Tác giả: ĐH Quốc tế Bắc Hà

Ngày 8/4/2012, Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà đã nhận được thư của Trường Đại học Thương mại Pau (Ecole Supérieure de Commerce de Pau - ESC Pau), Cộng hòa Pháp biểu dương thành tích mà 3 sinh viên nhà trường đã đạt được trong thời gian đầu học tập tại đây.

ESC Pau là một trường đào tạo về quản trị, thành lập năm 1962 tại Pau[1], đến nay đã phát triển thành một trường đại học uy tín có ảnh hưởng lớn tại Pháp với nhiều lĩnh vực đào tạo đại học và sau đại học gồm Quản trị, Truyền thông, Bán hàng, Tài chính, Kế toán, Marketing, Chiến lược, Quản trị công nghệ thông tin, Quản trị quốc tế, Quản trị nguồn nhân lực. Nằm trong nhóm những Trường lớn (Grande Ecole) của Pháp, sinh viên tốt nghiệp ESC Pau được xem như đã có sự đảm bảo đầu tiên chắc chắn cho những thành công trong sự nghiệp.

Hợp tác với các trường đại học danh tiếng trên thế giới trong việc triển khai các chương trình đào tạo mang tính quốc tế luôn là một trong những ưu tiên của Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà. Vì vậy, ngay từ năm 2009, nhà trường đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với ESC Pau thông qua chương trình liên kết đào tạo. Với những điểm tương đồng về đào tạo chuyên ngành, sinh viên Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà có điều kiện thuận lợi để chuyển tiếp sang ESC Pau nói riêng và các trường đối tác khác nói chung. Mặt khác, môi trường học tập tại Trường cũng rất thuận lợi để sinh viên học và phát triển kỹ năng ngoại ngữ trước khi chính thức chuyển tiếp sang trường bạn. Trao tặng những khoản học bổng hấp dẫn để sinh viên có cơ hội học tập, giao lưu và tìm hiểu văn hóa Pháp luôn là một hoạt động thường niên mà ESC Pau dành cho Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà.

Với thành tích học tập đầy ấn tượng, 3 gương mặt đầu tiên của Trường ta nhận được học bổng này là các bạn Trương Thị Thu Quỳnh - sinh viên khóa 1 và Lê Hồng Hạnh, Nguyễn Thị Dương - sinh viên khóa 2, Khoa Kinh tế và Quản trị Kinh doanh, ngành Tài chính - Ngân hàng[2]. Được sự chuẩn bị, giúp đỡ chu đáo từ phía nhà trường, các bạn ấy đã lên đường tới Pháp từ tháng đầu năm để kịp tham dự học kỳ 2 của năm học 2011-2012 tại ESC Pau. Với tâm thế chủ động, với tinh thần “phát huy mọi thuận lợi, khắc phục mọi khó khăn”, Quỳnh, Hạnh, Dương đã bước đầu vượt qua những rào cản về ngôn ngữ để hòa nhập với môi trường mới và đạt được thành tích nổi trội trong học tập.

 SDC13001

Trương Thị Thu Quỳnh, Lê Hồng Hạnh và Nguyễn Thị Dương cùng với Giáo sư của ESC Pau tại một sự kiện của trường.

Trong thư gửi Đại học Quốc tế Bắc Hà, Hội đồng giáo sư ESC Pau viết: “Các sinh viên Việt Nam đang tham gia rất tốt vào chương trình học, đặc biệt về mặt học tập”. Ở các môn như Hội nhập văn hóa quốc tế, Lãnh đạo và phát triển con người, Kỹ năng đàm phán và giao tiếp kinh doanh...cả 3 bạn đều đạt điểm tốt nhất cho từng môn học.

Ngoài ra, ESC Pau khẳng định: “Những sinh viên này cũng rất nhiệt tình, năng động và rất quyết tâm học tập để nâng cao khả năng ngoại ngữ. Thực sự chúng tôi đánh giá rất cao việc tham gia của họ vào chương trình học tập tại ESC Pau”.

Có thể nói, với những gì đã thể hiện, Trương Thị Thu Quỳnh, Lê Hồng Hạnh và Nguyễn Thị Dương đã tạo được một dấu ấn đẹp trong lòng bạn bè quốc tế và là niềm tự hào chung của sinh viên Trường Quốc tế Bắc Hà. Thông qua đó, góp phần khẳng định và nâng cao hơn nữa uy tín cũng như hình ảnh của nhà trường đối với toàn xã hội.

Tác giả: Cẩm Ngọc

 

[1] Pau là tên một thành phố ở vùng núi Pyrénées ở vùng tây - nam nước Pháp,cách thủ đô Paris 751km, có khoảng 14 vạn dân kể cả vùng ngoại vi, có trường đại học, bảo tàng mỹ thuật và những lâu đài nổi tiếng xây dựng từ thế kỷ 13 -16, xưa kia là thủ phủ vùng Béarn.

about-star
about-star