Đêm hoa đăng tri ân các anh hùng liệt sỹ trên sông Thạch Hãn – điểm đến ý nghĩa trong chương trình “Tri ân anh hùng dân tộc” của đoàn Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà

Nằm trong chuỗi chương trình “Tri ân các anh hùng dân tộc nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/07/1947 – 27/07/2022) của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trường Đại học Quốc tế Bắc Hà từ ngày 22 đến ngày 24/07/2022.

Lễ cầu siêu - dâng hương hoa tưởng niệm

Từ 16 giờ 30 phút, đến 20 giờ 30 phút ngày 23/7/2022, Thượng toạ Thích An Nhiên, đã chủ trì Lễ cầu siêu hương hồn các anh hùng liệt sĩ tại đền thờ liệt sĩ bên bờ sông Thạch Hãn, Thành phố Quảng Trị. Sau gần 3h làm lễ cầu siêu, lư hương phía bờ sông Thạch Hãn bốc lửa ngùn ngụt, chắc các anh hùng liệt sĩ vui mừng trước tình yêu Tổ quốc, trân trọng những quá khứ hào hùng của các thành viên trong đoàn, cũng như các thế hệ sinh viên Việt Nam.

Những bông hoa đăng được các tình nguyện viên của đoàn tư tay làm thể hiện lòng thành kính và biết ơn sâu sắc tới các anh hùng liệt sỹ

Sau lễ cầu siêu, tại bến thả hoa bờ bắc sông Thạch Hãn cả đoàn cùng nhau thả hoa, hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã khuất.

Chương trình có ý nghĩa nhân văn, thế hiện đạo lý truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây" của dân tộc ta, truyền đến thế hệ trẻ niềm tự hào dân tộc, khát vọng của hoà bình và ý chí vươn lên trong cuộc sống.