Đài tưởng niệm 468 - Điểm tiếp theo trong chuyến hành trình "Tri ân các anh hùng dân tộc"

     Nằm trong chuỗi chương trình “Tri ân các anh hùng dân tộc nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/07/1947 – 27/07/2022) của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trường Đại học Quốc tế Bắc Hà từ ngày 22 đến ngày 24/07/2022.

     Đoàn trường đã đến thắp hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm 468 – Tượng đài bất tử của miền “Đá nở hoa” thuộc thôn Nậm Ngặt, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, nơi diễn ra các trận đánh khốc liệt năm xưa giờ đã phủ bạt ngàn màu xanh của cây cối. Nơi đây sừng sững một đài hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống để giữ gìn từng tấc đất nơi biên cương tổ quốc, quê hương.

 

(Toàn cảnh núi rừng tại thôn Nậm Ngặt, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang)

 

(Đồng chí Nguyễn Thị Hương – Cán bộ Nhà trường cùng các thành viên tham gia chương trình)

 

     Trong cuộc chiến tranh biên giới phía bắc, điểm cao 468 được coi là chiến trường ác liệt nhất. Hơn 4.000 cán bộ, chiến sỹ đã hy sinh anh dũng, hơn 9.000 người bị thương, hiện tại vẫn còn hơn 2.000 liệt sỹ còn nằm rải rác trong khe đá, thung sâu vẫn chưa được tìm thấy và quy tập; hàng ngàn héc-ta đồi núi vẫn còn vật liệu nổ của những trận địa hai bên chiến tuyến.

 

(Đoàn chụp ảnh lưu niệm)

 

 

     Đoàn trường do đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Bí thư Ban chấp hành Đoàn trường Đại học Quốc tế Bắc Hà cùng các đoàn viên, thanh niên kính cẩn nghiêng mình đặt vòng hoa, lễ viếng, dâng hương để tưởng nhớ công lao to lớn của các Anh hùng Liệt sĩ và đồng đội đã chiến đấu trên từng chiến hào, từng điểm cao để bảo vệ vững chắc mảnh đất thiêng liêng nơi biên cương Tổ quốc, hiến dâng trọn tuổi thanh xuân và cuộc đời mình vì từng tấc đất biên cương, bảo vệ sự toàn vẹn của Tổ quốc. Sự hi sinh của các anh hùng liệt sĩ đã làm nên những chiến công hào hùng, bất khuất tô thắm lá cờ đỏ sao vàng của Tổ Quốc, là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam.

 

(Đoàn trường cùng các thành viên làm lễ tại Đài tưởng niệm 468)

 

(Đàn tế lễ và thắp hương tại Đài tưởng niệm 468, thôn Nậm Ngặt, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang)

about-star
about-star