Cảm nghĩ của sinh viên đang theo học tại Pháp

Tác giả: ĐH Quốc tế Bắc Hà

BBT: Trong bài viết này, BBT xin trích đăng tiếp cuộc trò chuyện giữa Cô giáo Vũ Thị Hoà, khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh và một bạn nữ Khoá 3 - Đỗ Đặng Quỳnh Anh (sinh ngày 23/10/1991; điểm tích luỹ: 3.53), hiện đang học tập theo chương trình trao đổi sinh viên giữa Trường đại học Quốc tế Bắc Hà với trường ESC-Pau, Cộng hoà Pháp.

Quỳnh Anh: Em chào Cô ạ!

Cô Hoà: Cô chào em! Cô đã xem ảnh của các em gửi về. Trông các em mạnh khoẻ, phấn khởi  và tự tin. Nước Pháp đã để lại cho các em những ấn tượng tốt đẹp phải không?

Quỳnh Anh : Thưa cô,  vâng ạ! Trường ESC-PAU toạ lạc tại thành phố Pau - một nơi yên bình với nhiều cảnh đẹp cùng với những ngôi nhà cổ kính xen kẽ hiện đại, rất lý tưởng cho sinh viên chúng em có một môi trường an toàn và không ồn ào để học tập.

Cô Hoà: Thiên nhiên ưu đãi các em như vậy còn con người ở đấy thì sao?

Quỳnh Anh : Cô  ơi! Con người nơi đây rất thân thiện và dễ gần. Chúng em đã nhận được sự trợ giúp nhiệt tình từ các bạn sinh viên người Pháp cùng lớp trong việc tìm hiểu văn hoá, ngôn ngữ Pháp...đến những người qua đường dù chỉ đơn giản là hỏi cách mua vé đi xe bus như thế nào.

Cô  ạ! Không chỉ người bản xứ mà cả những con người xa xứ đến từ những nơi xa xôi khác cũng như hoà mình vào cộng đồng chung, sẵn sàng giúp đỡ bất kỳ ai cần đến mình dù chỉ là những điều nhỏ nhặt nhất.

Cô Hoà: Các em thật là may mắn và hạnh phúc.

Quỳnh Anh: Vâng, thưa Cô! Ngoài ra, không thể không nhắc đến các thầy cô giáo ở trường ESC PAU, những người mà không chỉ mang đến cho chúng em kiến thức mới, bên cạnh việc củng cố kiến thức cũ mà còn hỗ trợ chúng em rất nhiều, đặc biệt là trong những ngày đầu đặt chân đến Pháp.

Cô Hoà: Các thầy cô giáo và các bạn Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà rất tự hào và tin tưởng ở các em. Em có  nhắn gửi gì không?

Quỳnh Anh: Nhân đây, em cũng muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến các Thầy, Cô giáo, các anh chị BHIU đã tạo điều kiện thuận lợi nhất để chúng em có thể được tiếp cận một môi trường học tập hiện đại và thú vị tại Pháp.

Cô Hoà: Cảm ơn em!

Quỳnh Anh: Em cũng xin cảm ơn các Thầy, Cô giáo giảng dạy, các Thầy, Cô phòng Quốc tế, Hành chính cùng các cán bộ của Trường ESC - Pau và các bạn sinh viên Pháp đã tận tình giúp đỡ chúng em trong những ngày  học tập trên  nước bạn. Chúng em xin hứa sẽ cố gắng học tập để xứng đáng là sinh viên của Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà.

Cô Hoà: Các chị khóa 1, khoá 2 của trường đại học Quốc tế Bắc Hà như  Nguyễn Thị Dương, Lê Hồng Hạnh; Trương Thị Thu Quỳnh đã được Trường ESC – PAU đánh giá rất tốt. Cô hy vọng các em sẽ phát huy truyền thống sinh viên Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà gặt hái được nhiều thành tích cao trong học tập.

P2013

about-star
about-star