Ngã ba Đồng Lộc “10 đóa hoa rực rỡ anh hùng” mảnh đất ý nghĩa trong chương trình “Tri ân các anh hùng dân tộc” của đoàn Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà

Trong chương trình” Tri ân các anh hùng dân tộc” nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương bình Liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2022) do Đoàn trường Đại học Quốc tế Bắc Hà phối hợp cùng 12 Trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp tổ chức chương trình.

Ngã ba đồng lộc điểm đến đầu tiên trong hành trình 1 thuộc chương trình “Tri ân các anh hùng dân tộc” do Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà tổ chức

Trong 2 hành trình có hơn 10 địa điểm được chương trình lựa chọn đến thăm. Ngã ba đồng lộc là “điểm nhấn” cực kỳ ý nghĩa.

Chuyến đi từ Hà Nội – Quảng trị gồm hơn 270 sinh viên, tình nguyên viên

Sau gần gần 7 giờ đồng hồ thì đoàn đã có mặt tại ngã ba đồng lộc dân hương thể hiện lòng thành kính, sự biết ơn với “10 đóa hoa” 10 nữ chiến sỹ đã mãi mãi nằm lại với đất mẹ để mang lại sự bình yên cho tổ quốc.

Những nén hương thể hiện lòng biết ơn vô bờ bến đến 10 nữ chiến sỹ

Mỗi một lời cầu nguyện thể hiện sự biết ơn sâu sắc và cùng là lời cầu mong cho các linh hồn chiến sỹ được siêu thoát

Hay bằng đá bằng đất

Bằng xi măng cốt sắt

Bằng vôi trắng gạch xây

Bằng đèn xanh, đèn đỏ đủ màu

Hay bằng những sự chênh vênh vấp ngã

Nhưng ngã ba Đồng Lộc làm bằng

xương máu…

Đây là nhưng câu thơ khắc sâu trong tâm thức của các thành viên trong đoàn chương trình  sau khi kết thúc hành trình tại vùng đất thiêng  Ngã ba đồng lộc này.